Thủ tục, điều kiện bảo lãnh cho du học sinh du học Nhật

Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện tự túc, thì cần có điều kiện ràng buộc pháp lý đó là chứng minh tài chính và bảo lãnh du học Nhật Bản.
Người được phép bảo lãnh tài chính du học Nhật Bản là người có quan hệ huyết thống với du học sinh. Người có mối quan hệ là cha, mẹ, anh, chị, cô, chú, bác,….v.v. Trong trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện tự túc, thì cần có điều kiện ràng buộc pháp lý đó là chứng minh tài chính và bảo lãnh du học Nhật Bản. Yêu cầu người bảo lãnh có số tiền trong ngân hàng tối thiểu là 500 triệu và có nguồn thu nhập khoảng 300 triệu/ năm.

Thủ tục bảo lãnh du học Nhật Bản tuy đơn giản nhưng cần xử lý hồ sơ chuyên nghiệp và kỹ càng

Các trường hợp sau đây, trong quá trình du học Nhật Bản, cần phải liên lạc với người bảo lãnh của du học sinh Nhật Bản:
– Khi nộp đơn vào trường học tiếng, đại học, trường dạy nghề
– Khi thuê nhà
– Khi xin đi làm thêm tại Nhật Bản
Ở trường hợp khi nộp đơn đi du học Nhật Bản, có nhiều lý do cần người bảo lãnh là “Bảo đảm tài chính để trang trải chi phí du học”, “Bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học”.
Hồ sơ người bảo lãnh du học Nhật Bản:
– Giấy đảm bảo nhân thân
– Giấy cam đoan
– Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
– Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…
Người bảo lãnh đảm bảo chi phí du học Nhật Bản cũng như tư cách của du học sinh
Nếu như du học sinh không trả được học phí du học Nhật Bản thì người bảo lãnh sẽ phải trả thay, Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính là còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. Vì vậy, cần xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và tránh không gây rắc rối cho người bảo lãnh.
Khi du học sinh muốn thuê nhà tại Nhật Bản, bạn cũn cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy. Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.
Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.
Bồi thường tổng hợp đối với nhà ở của du học sinh Nhật Bản
Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm(đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm(đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng(đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng. Chế độ này dành cho những người có tư cách cư trú visa “du học Nhật Bản” tại các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề trên toàn Nhật Bản .

Bạn đang có thắc mắc về du học Nhật?

• Điều kiện và chi phí cần chuẩn bị cho du học Nhật Bản?
  • Học bổng Du học Nhật Bản 2020
  • Các khoá học về tiếng Nhật, văn hoá Nhật khi chuẩn bị hồ sơ?
  • GỌI NGAY HOTLINE 0386 26 27 25 để được tư vấn miễn phí
Để lại thông tin nhận tư vấn miễn phí